Thi công xây dựng

Thi công xây dựng chính là bước lên kế hoạch khởi đầu. Tại đó, Đông Dương phác thảo được sơ qua về công trình, lập dự toán cũng như tìm được một đội ngũ thợ xây lành nghề, có nhiều kinh nghiệm để có thể đảm bảo tiến độ. Bên cạnh đó, Đông Dương phải đứng ra tổ chức thầu, tìm kiếm những nhà thầu đủ uy tín, tin cậy cũng như đáp ứng việc chi phí không vượt quá ngân sách dự toán cùng một tổ bao gồm những kiến trúc sư, kỹ sư tư vấn thiết kế, kỹ sư phụ trách thi công, kiến trúc sư và tư vấn giám sát sẽ tiếp tục tạo ra bản vẽ và hoàn thành quá trình thi công xây dựng. Từng khâu nhỏ nhất như lựa chọn nơi mua nguyên vật liệu xây dựng cũng như giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng đều phải được đảm bảo chặt chẽ, theo nguyên tắc an toàn và chất lượng, không chạy theo tiến độ.

QUY TRÌNH TRIỂN KHAI

Phần Thô: gồm xây móng, dầm, tường, sàn, đục đường để đi ống điện nước.

Bóc tách khối lượng và lên dự toán chi tiết cho phần Thô

Soạn và chốt hợp đồng với khách hàng

Triển khai thi công phần Thô

Quyết toán thi công phần Thô với KH

Phần Hoàn thiện (chưa bao gồm đồ Nội thất rời như: giường, tủ, bàn ghế,): bắt đầu từ trát, sơn, bả, thạch cao, thiết bị vệ sinh, thiết bị điện nước, ốp lát, lan can, tay vịn, cửa (thường là nhôm kính),…

Bóc tách khối lượng và lên dự toán chi tiết cho phần Hoàn thiện

Soạn và chốt hợp đồng với khách hàng

Điều chỉnh và chốt mã vật tư Hoàn thiện với khách hàng

Triển khai thi công phần Thô

Quyết toán thi công phần Thô với KH

LƯU Ý DỊCH VỤ

Về việc bóc khối lượng và lên dự toán:

Nếu Khách hàng thiết kế bên Đông Dương: Đông Dương sẽ không thu phí và gửi bảng bóc tách khối lượng và dự toán cho khách hàng.

Nếu Khách hàng không thiết kế bên Đông Dương và cần Đông Dương báo giá thi công: Đông Dương sẽ thu phí cho việc bóc tách dự toán và khảo sát vật tư tại địa phương.

Về việc giảm trừ tiền thiết kế:

Nếu Khách hàng thiết kế bên Đông Dương và ký tiếp hợp đồng thi công xây dựng:

Khách hàng sẽ được giảm trừ tiền thiết kế tương ứng 2,5% giá trị thi công nhưng không quá 100% giá trị thiết kế khi ký hợp đồng thi công với Đông Dương. Giá trị giảm trừ thiết kế được giảm trừ khi quyết toán hợp đồng thi công theo giá trị quyết toán của hợp đồng thi công;

Nếu Khách hàng không thiết kế bên Đông Dương và ký tiếp hợp đồng thi công xây dựng: Khách hàng không được giảm trừ tiền thiết kế, chỉ được giảm trừ khoản phí Đông Dương đã thu.